[tỷ số bóng đá hôm nay kèo nhà cái]Phẫu thuật kết hợp cùng lúc 5 xương gãy cho bệnh nhân bị chấn thương nặng

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, Bệnh viện vừa thực hiện thành công mổ kết hợp cùng lúc 5 xương bị gãy cho nam bệnh nhân V.Đ.V. (16 tuổi, quê ở Nam Định).


Trước đó, vào lúc 1h45 ngày 3/11, bệnh nhân V.Đ.V. bị tai nạn giao thông, được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng đa chấn thương: chấn thương gan, chấ [kèo bóng đá trực tuyến] n thương thận phải, gãy 2 cẳng tay, đùi 2 bên, cẳng chân 2 bên.

Từ ngày 3 – 25/11 bệnh nhân V. được điều trị tại Khoa Phẫu thuật Tiêu hóa (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức), theo dõi sát tình trạng chấn thương bụng, đồng thời điều trị tích cực các tổn thương khác, phẫu thuật kết hợp xương điều trị gãy xương khi tình trạng bệnh nhân ổn định.Ngày 26/11, bệnh nhân V. được bác sĩ Đỗ Vũ Anh, Khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức) và ê kíp đã phẫu thuật kết hợp xương cùng một lúc là mổ tay phải và đùi, cẳng chân 2 bên. Đây là một ca bệnh phẫu thuật đặc biệt, kết hợp xương cùng lúc để giảm đau đớn và biến chứng cho bệnh nhân

Bác sĩ Đỗ Vũ Anh cho biết: Nếu phẫu thuật chậm, bệnh nhân sẽ gặp một số biến chứng như teo cơ, cứng khớp. Hơn nữa, cùng một lúc mổ nhiều vị trí thì nguy cơ nhiễm trùng cao hơn, nguy cơ mất máu nhiều, các bác sĩ chấn thương chỉnh hình đã phối hợp nhịp nhàng với các bác sĩ chuyên khoa gây mê hồi sức để có thể thực hiện việc mổ kết hợp xương cùng một lúc. Sau phẫu thuật, bệnh nhân được hồi sức tích cực và hướng dẫn tập vật lý trị liệu, phục hồi chức năng để vết thương có thể sớm hồi phục hoàn toàn.


Mới đây, ngày 1/12, các bác sĩ Khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao cũng đã mổ kết hợp xương cho bệnh nhân N.V.Q., 48 tuổi, trú ở Đông Anh, bị đa chấn thương: gãy cánh tay phải, gãy cổ xương đùi, gãy cẳng chân. Đây là một ca tai nạn giao thông với những chấn thương hết sức phức tạp, tổn thương nhiều vị trí, đòi hỏi các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm cũng như phối hợp nhiều chuyên khoa chấn thương chỉnh hình, hồi sức tham gia cấp cứu kịp thời và phẫu thuật cho bệnh nhân.

Nhờ vào hồi sức tích cực tốt, trang thiết bị hiện đại, trongnhiều năm trở lại đây các bác sĩ chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã thực hiện mổ kết hợp xương thường quy mang đến hiệu quả điều trị tích cực nhất, góp phần giúp bệnh nhân sớm hồi phục.